[Anandha Jodhi] Kadavul irukkindrar
A poetic exploration of faith, existence, and the unseen divine, Kannadasan’s lyrics in Anandha Jodhi challenge the boundaries of human perception and belief. Through profound verses, he questions what we can truly see and know, inviting us to ponder the nature of God, truth, and justice.
Movie: Anandha Jodhi
Poet: Kannadasan
Music Director: Viswanathan–Ramamoorthy
Singer: T. M. Soundararajan
Year: 1963
கடவுள் இருக்கின்றார்
கடவுள் இருக்கின்றார்
கடவுள் இருக்கின்றார் அது உன் கண்ணுக்கு தெரிகின்றதா
கடவுள் இருக்கின்றார் அது உன் கண்ணுக்கு தெரிகின்றதா
காற்றில் தவழுகிறாய் அது உன் கண்ணுக்கு தெரிகின்றதா
Kadavul irukkinraar
Kadavul irukkinraar
Kadavul irukkinraar adhu un kaNNukku therikinradhaa
Kadavul irukkinraar adhu un kaNNukku therikinradhaa
Kaatril thavazhugiraai adhu un kaNNukku therikinradhaa
God exists,
God is here—
But can you see Him with your eyes?
Though you drift through the air itself,
Can you see it with your eyes?
கண்ணுக்கு தெரிகின்றதா
KaNNukku therikinradhaa
Can you truly see it with your eyes?
கடவுள் இருக்கின்றார் அது உன் கண்ணுக்கு தெரிகின்றதா
Kadavul irukkinraar adhu un kaNNukku therikinradhaa
God is here, but can your eyes perceive Him?
இருளில் விழிக்கின்றாய் எதிரே இருப்பது புரிகின்றதா
இசையை ரசிக்கின்றாய் இசையின் உருவம் வருகின்றதா
Irulil vizhikkindraai ethirae iruppadhu purikinradhaa
Isaiyai rasikkinraai isaiyin uruvam varuginradhaa
In the dark, you open your eyes—can you grasp what’s before you?
You revel in music’s tune, yet do you ever see its form?
உள்ளத்தில் இருக்கும் உண்மையின் வடிவம்
வெளியே தெரிகின்றதா
Ullaththil irukkum unmaiyin vadivam
Veliyae therikinradhaa
The shape of truth lying deep within—
Does it reveal itself outside?
புத்தன் மறைந்து விட்டான் அவன் தன் போதனை மறைகின்றதா
Budhdhan maraindhu vittaan avan than bodhanai maraiginradhaa
Buddha may have passed away—but do his teachings fade?
சத்தியம் தோற்றதுண்டா உலகில்
தர்மம் அழிந்ததுண்டா
Saththiyam thotradundaa ulagil
Dharmam azhindhadundaa
Has truth ever truly fallen?
Has righteousness ever vanished from the world?
இதை சரித்திரம் முழுதும் படித்த பின்னாலும்
சஞ்சலம் வருகின்றதா
சஞ்சலம் வருகின்றதா
Idhai sarithiram muzudhum paditha pinnalum
Sanjalam varuginradhaa
Sanjalam varuginradhaa
Even after reading all of history,
Does doubt still creep in?
Does doubt still rise within you?
தேடியும் கிடைக்காது நீதி
தெருவினில் இருக்காது
சாட்டைக்கு அடங்காது
நீதி சட்டத்தில் மயங்காது
Thaediyum kidaikkaadhu neethi
Theruvinil irukkaadhu
Sattaiyukku adangadhu
Neethi sattaththil mayangaadhu
Justice cannot be found just by seeking,
Nor does it sit on the streets.
Justice will not bow to the whip,
Nor is it swayed by the law’s rule.
காலத்தில் தோன்றி கைகளை நீட்டி
காக்கவும் தயங்காது
காக்கவும் தயங்காது
Kaalaththil thondri kaiygalai neetti
Kaakkavum thayangadhu
Kaakkavum thayangadhu
It arises in time, with hands outstretched,
And it does not hesitate to protect.
It does not hesitate to guard.
கடவுள் இருக்கின்றார்
கடவுள் இருக்கின்றார்
கடவுள் இருக்கின்றார்
Kadavul irukkinraar
Kadavul irukkinraar
Kadavul irukkinraar
God exists,
God exists,
God exists.