[Manapanthal] Udalukku uyir kaaval …
Movie: Manapanthal
Poet: Kannadasan
Singer: P. B. Srinivas
Music Director: Viswanathan–Ramamoorthy
Year: 1961
உடலுக்கு உயிர் காவல்
உலகுக்கு ஒளி காவல்
கடலுக்கு கரை காவல்
கண்ணுக்கு இமை காவல்
udalukku uyir kaaval
ulahukku oLi kaaval
kadalukku karai kaaval
kaNNukku imai kaaval
The soul guards the body,
The light guards the world,
The shores guard the ocean,
The eyelids guard the eyes,
மழலைப் பருவத்தில் தாய் காவல்
வளர்ந்து விட்டால் தன் மனம் காவல்
இளமையிலே ஒரு துணை காவல்
இளமையிலே ஒரு துணை காவல்
இறந்து விட்டால் பின் யார் காவல்
mazhalaip paruvathil thaay kaaval
vaLarndhu vittaal than manam kaaval
iLamaiyilae oru thuNai kaaval
iLamaiyilae oru thuNai kaaval
iRandhu vittaal pin yaar kaaval
Mother guards during childhood,
The intellect guards, when grow up,
In the youth, the companion guards,
when you die, who guards you?
சட்டம் என்பது வெளி காவல்
தர்மம் என்றால் அது மனக் காவல்
இரண்டும் போன பின் எது காவல்
எது காவல் யார் காவல் எது காவல்
chattam enbadhu veLi kaaval
tharmam enRaal adhu manak kaaval
iraNdum poana pin edhu kaaval
edhu kaaval yaar kaaval edhu kaaval
the law is the guard for the outside,
while virtue is the guard of the mind,
If both vanish, who protects?
what is the guard, who is the guard, which is the guard?
காதல் முறிந்த பெண்ணுக்கு
வாழ்வில் யார் காவல்
அவள் மாலை அணிந்த உயிருக்கு
உலகில் யார் காவல்
யார் காவல் யார் காவல் யார் காவல்
kaadhal muRindha peNNukku
vaazhvil yaar kaaval
avaL maalai aNindha uyirukku
ulahil yaar kaaval
yaar kaaval yaar kaaval yaar kaaval
To the damsel with love failure,
Who is the guard for her life?
To the soul whom she marries,
In this world, who is the guard?
udalukku uyir kaaval lyrics and translation