[Manimandabam] uRavu varum oru naaL pirivu varum
Movie: Manimandabam (unreleased)
Poet: Kannadasan
Singer: P.Susheela
Music Director: K.V. Mahadevan
உறவு வரும் ஒரு நாள் பிரிவு வரும்
uRavu varum oru naaL pirivu varum
relationships will come some day, as will separation one day,
உறவு வரும் ஒரு நாள் பிரிவு வரும்
வரவு வரும் வழியில் செலவு வரும்
உறவு வரும் ஒரு நாள் பிரிவு வரும்
uRavu varum oru naaL pirivu varum
varavu varum vazhiyil chelavu varum
uRavu varum oru naaL pirivu varum
relationships will come some day, as will seperation one day,
there will be income, along the way expenses will come too,
relationships will come some day, as will seperation one day,
பகலும் வரும் உடனே இரவும் வரும்
பகலும் வரும் உடனே இரவும் வரும்
பழக வரும் துணையும் விலகி விடும்
பழக வரும் துணையும் விலகி விடும்
pahalum varum udanae iravum varum
pahalum varum udanae iravum varum
pazhaha varum thuNaiyum vilahi vidum
pazhaha varum thuNaiyum vilahi vidum
The day comes, and soon after night comes
The day comes, and soon after night comes
The dating companion will also leave
The dating companion will also leave
உறவு வரும் ஒரு நாள் பிரிவு வரும்
uRavu varum oru naaL pirivu varum
relationships will come some day, as will separation one day,
ஆசையிலே சில நாள் அவதியிலே சில நாள்
ஆசையிலே சில நாள் அவதியிலே சில நாள்
காதலிலே சில நாள் கவலையிலே சில நாள்
காதலிலே சில நாள் கவலையிலே சில நாள்
வாழ்வதுவோ சில நாள் வாடுவதே பல நாள்
வாழ்வதுவோ சில நாள் மனம் வாடுவதே பல நாள்
aasaiyilae chila naaL avadhiyilae chila naaL
aasaiyilae chila naaL avadhiyilae chila naaL
kaadhalilae chila naaL kavalaiyilae chila naaL
kaadhalilae chila naaL kavalaiyilae chila naaL
vaazhvadhuvoa chila naaL vaaduvadhae pala naaL
vaazhvadhuvoa chila naaL manam vaaduvadhae pala naaL
Some days in desire, some days in suffering
Some days in desire, some days in suffering
Some days in love, some days in worry
Some days in love, some days in worry
some days living, many days languishing,
we only live a few days, why does the heart wilt away on so many days?
உறவு வரும் ஒரு நாள் பிரிவு வரும்
uRavu varum oru naaL pirivu varum
relationships will come some day, as will separation one day,
சென்றதெல்லாம் வருமோ அதை சிந்தனை தான் தருமோ
வந்ததை யார் தடுப்பார் இனி வருவதை யார் மறுப்பார்
chenRadhellaam varumoa adhai chindhanai thaan tharumoa
vandhadhai yaar thaduppaar ini varuvadhai yaar maRuppaar
will everything that went come back? will our thoughts ( of worry) being it back?
who prevented what already came? who can deny what the future beholds?
உறவு வரும் ஒரு நாள் பிரிவு வரும்
uRavu varum oru naaL pirivu varum
relationships will come some day, as will seperation one day,
இமைகளை மூடிடுவோம் துயர்களை மூடிடுவோம்
இமைகளை மூடிடுவோம் அதில் துயர்களை மூடிடுவோம்
மறுபடியும் விழிப்போம் மனிதரைப் போல் பிறப்போம்
மறுபடியும் விழிப்போம் புது மனிதரைப் போல் பிறப்போம்
imaihaLai moodiduvoam thuyarhaLai moodiduvoam
imaihaLai moodiduvoam adhil thuyarhaLai moodiduvoam
maRubadiyum vizhippoam manidharaip poal piRappoam
maRubadiyum vizhippoam pudhu manidharaip poal piRappoam
let’s close our eyes, with it lets close our sorrows,
let’s close our eyes, with it lets close our sorrows,
lets us wake up again, lets us be born as a human being
lets us wake up again, lets us be born as a new human being
உறவு வரும் ஒரு நாள் பிரிவு வரும்
பழக வரும் துணையும் விலகி விடும்
உறவு வரும் ஒரு நாள் பிரிவு வரும்
uRavu varum oru naaL pirivu varum
pazhaha varum thuNaiyum vilahi vidum
uRavu varum oru naaL pirivu varum
relationships will come some day, as will seperation one day,
The dating companion will also leave
relationships will come some day, as will seperation one day,